CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

ẤM ÁP NGHĨA TÌNH NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG “TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO”

Đăng lúc: 14:30:24 04/02/2016 (GMT+7)
100%

Tết Cổ truyền là một trong các dịp lễ quan trọng nhất của nhân dân các dân tộc. Trong những ngày Tết, các gia đình sum họp, quây quần, vui vầy bên nhau để cùng thờ cúng tổ tiên, thăm hỏi người thân, là dịp để gửi tới nhau những điều chúc tốt đẹp nhất... Những việc tưởng đơn giản với những người bình thường, nhưng rất khó khăn đối với những gia đình nghèo, bởi ngoài yếu tố tinh thần, việc vui Tết, đón xuân cũng cần có điều kiện vật chất tối thiểu. Vì thế những gia đình nghèo, những người gặp rủi ro, khó khăn trong cuộc sống cần lắm những tấm lòng sẻ chia, hỗ trợ, sự chung tay góp sức để mọi người mọi nhà đều có được một cái tết đầm ấm, vui tươi.

              Những năm qua, huyện ta có những bước phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, quê hương ngày càng đổi mới. Nhưng với một huyện thuần nông, mặc dù đã có rất nhiều cố gắng trong thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, song toàn huyện năm 2014 vẫn còn 3.546 hộ nghèo chiếm 7,34%, và 4.536 hộ cận nghèo chiếm 9,39%, vẫn còn những mảnh đời, những gia đình gặp khó khăn, rủi ro, bất hạnh trong cuộc sống. Quan tâm đến người nghèo, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện chính sách nhân đạo là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước, sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp cùng các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện, nhất là vào thời khắc đất nước chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tết Ất Mùi, năm 2015 Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc các tổ chức thành viên thực hiện phong trào“Tết vì người nghèo” để mọi người, mọi nhà đều có Tết, sau một thời gian phát động với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” “Thương người như thể thương thân” với tấm lòng thơm thảo của cán bộ công nhân viên chức, các lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân trong và ngoài huyện đã “Chia ngọt sẻ bùi” để mọi gia đình đều có tết, với 17.202 xuất quà trị giá 3.473.950 ngàn đồng, trong đó Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên vận động được 3.897 xuất quà, mỗi xuất từ 300 ngàn đồng trở lên, với tổng trị giá là 1.456.750 ngàn đồng, đây thực sự là những nghĩa cử cao đẹp, là ngọn lửa sưởi ấm cho những gia đình đang gặp khó khăn đón xuân mới đầm ấm yên vui, nghĩa tình.

Qua số liệu điều tra rà soát chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2015, số hộ nghèo toàn huyện có 5.350 hộ nghèo, chiếm 10,97%; hộ cận nghèo 4.201 hộ, chiếm 8,62% và gần 12.000 đối tượng hưởng bảo trợ xã hội. Để mọi người mọi nhà đều có tết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về mục đích ý nghĩa của Cuộc vân động “Quỹ vì người nghèo” nói chung và phong trào “Tết vì người nghèo” nói riêng, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của công tác nhân đạo, từ thiện, tiếp tục vận động xây dựng nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ hộ nghèo trong dịp tết Bính Thân, rà soát, lập danh sách đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa, hộ nghèo để có các hình thức trợ giúp.

Tiếp tục thực hiện, Phong trào “Tết vì người nghèo” tết Bính Thân năm 2016, ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức thành viên vận động cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, toàn thể nhân dân trong và ngoài huyện hãy chung tay đóng góp với tinh thần“Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Phấn đấu toàn huyện vận động đạt từ 4.000 xuất quà trở lên. Với quan điểm“Yêu thương là cho đi mà không cần nhận lại” nếu mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội chắc chắn sẽ làm cho tập thể cá nhân, các doanh nhân, doanh nghiệp thêm thành công và thúc đẩy xã hội phát triển, để rồi nhận lại được những niềm vui, hạnh phúc, sự may mắn hơn trong năm mới.

Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức thành viên sẽ là nhịp cầu, để nối những tấm lòng vàng của các quý vị được mang tới niềm vui, niềm hạnh phúc, đến với những gia đình nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để họ cùng vui đón tết Nguyên đán Xuân Bính Thân vui tươi, ấm cúng, lành mạnh trong tình thương và sự sẻ chia của cộng đồng.

Bùi Phú Ninh

TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện