CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Thị trấn Nông Cống tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho các cơ sở kinh doanh

Đăng lúc: 09:25:12 26/07/2023 (GMT+7)
100%

Ngày 26/7 UBND thị trấn Nông Cống phối hợp với Công an huyện Nông Cống tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho gần 100 chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn.

         Đây là lớp tập huấn về PCCC và CNCH thứ 2 được thị trấn Nông Cống mở trong năm 2023.
9b60e0072e1afd44a40b.jpg

     Trên địa bàn thị trấn có 11 tiểu khu, 8 trường học và hơn 2000 cơ sở sản xuất kinh doanh tập trung chủ yếu ở tuyến Quốc lộ 45, đường Bà Triệu cà các tuyến tỉnh lộ. Từ đầu năm 2023 đến nay thị trấn Nông Cống đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCCC đến nhân dân; tiến hành kiểm tra và hướng dẫn 100 lượt cơ sở có nguy cơ cháy, nổ và hướng dẫn các cơ sở khắc phục các tồn tại, thiếu sót và đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC trong quá trình kinh doanh, sản xuất. Bên cạnh đó thị trấn Nông Cống cũng đã phối hợp với Công an huyện Nông Cống tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH lần thứ nhất.
     Trong thời gian 1 ngày, các học viên được Công an huyện Nông Cống truyền đạt các nội dung cơ bản như: Khái quát tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước, tỉnh Thanh Hóa, huyện Nông Cống thời gian qua và những bài học kinh nghiệm; các quy định của pháp luật về PCCC, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và người dân trong công tác PCCC cơ sở; các kiến thức về công tác CNCH. Sau khi tiếp thu các nội dung lý thuyết, các học viên phải làm bài kiểm tra. Cùng với đó Công an huyện còn hướng dẫn các học viên sử dụng bình chữa cháy và thực tập một số tình huống cháy có thể xảy ra tại các cơ sở kinh doanh.
     Thông qua lớp huấn luyện giúp cho các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Nông Cống là tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền PCCC và CNCH tại các khu dân cư; đồng thời nâng cao ý thức chủ động trong công tác PCCC và CNCH  tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Nông Cống.

 

Nguyễn Thơ