CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Huyện Nông Cống tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Đăng lúc: 17:13:48 14/11/2023 (GMT+7)
100%

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, tối 26-7-2023, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống |phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

 Image-1 (66).jpg
Các đại biểu tham dự Lễ cầu siêu

Tham dự lễ cầu siêu có các đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến, Tỉnh ủy viên,  Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Lê Xuân Hùng,  Phó  Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Lợi Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Trại giam Thanh phong; lãnh đạo kho CK1;  đại diện các ban,  ngành cùng  đông đảo tăng ni, phật tử, bà con nhân dân  trên địa bàn huyện.

Image-1 (64).jpg
Các đại biểu ; các tăng ni, phật tử và nhân dân tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ

         Tại đây, các đồng chí lãnh đạo huyện,  đại diện các ban,  ngành cùng  đông đảo tăng ni, phật tử, bà con nhân dân  trên địa bàn huyện đã  bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đóng góp vào các cuộc kháng  chiến thần thánh giải phóng Dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc, hàng vạn người con yêu dấu của quê hương Nông Cống đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ. Kết thúc chiến tranh, toàn huyện có 3.688 liệt sỹ; trên 2 ngìn thương binh, bệnh binh.

     Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Nông Cống luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa bằng nhiều hành động, việc làm thiết thực. Nổi bật là chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo. Những hoạt động thiết thực đó đã góp phần  xoa dịu nỗi đau, những mất mát, hy sinh, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách vươn lên phát triển kinh tế.

Image-1 (62).jpg
Lễ dâng hương các Anh hùng Liệt sĩ

   Tại buổi lễ, đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nông Cống  đã làm Lễ cầu siêu cho các Anh hùng liệt sỹ, cầu cho Quốc thái dân an.

Image-1 (61).jpg
Đ.c Nguyễn Quốc Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương tại buổi Lễ

Tiếp đó, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đã dâng hương tại Đài liệt sỹ,  cùng thắp nến tri ân lên các  phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang huyện.

Image-1 (63).jpg
Các đại biểu, các tăng ni, phật tử và nhân dân thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ

         Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân không chỉ cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát mà còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ về  truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn và cũng là dịp tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Hoàng Yến