CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Hội nghị truyền thông cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”

Đăng lúc: 11:53:10 28/07/2023 (GMT+7)
100%

Tại thị trấn Nông Cống, sáng ngày 28-7, UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UB MTTQ huyện Nông Cống tổ chức hội nghị truyền thông cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”. Tới dự có các đồng chí: Võ Minh Khoa, PCT UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa; Thiệu Khắc Yên, Phó CT UB MTTQ huyện.

3de753148023537d0a32.jpg

     Toàn cảnh hội nghị.

    Tại đây, các đại biểu được tiếp thu các nội dung chính của 2 chuyên đề gồm: Truyền thông chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; triển khai các nội dung trọng tâm của cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

693b63ccb2fb61a538ea.jpg

       Các đại biểu tham gia hội nghị.

      Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Võ Minh Khoa, Phó CT UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: thông qua hội nghị truyền thông này nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong các ngành, đoàn thể, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, khơi dậy niềm tự hào và tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần khát vọng vươn lên của người Thanh Hóa, người Việt Nam trong sản xuất, kinh doanh.

f309e2e63dd1ee8fb7c0.jpg

      Đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc hội nghị.

      Đồng thời khuyến khích, động viên người tiêu dùng sử dụng hàng, sản phẩm sản xuất trong tỉnh, trong nước; các cơ sở sản xuất, kinh doanh ưu tiên sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu và các yếu tố đầu vào là sản phẩm, dịch vụ trong tỉnh, trong nước. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”; tập trung sản xuất các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ có lợi thế gắn với tiêu thụ sản phẩm; tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao. Triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, tăng cường ứng dụng thương mại điện tử, triển khai linh hoạt các hoạt động kích thích tiêu dùng.

 

Nguyễn Thơ