CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Minh Nghĩa tập huấn kỹ năng hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng

Đăng lúc: 10:19:16 09/05/2023 (GMT+7)
100%

Để thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý, lãnh đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phương thức tiếp cận của người dân trên môi trường số gắn với nhu cầu của người dân, làm cho người dân cảm nhận được giá trị, lợi ích thiết thực mang lại từ chuyển đổi số trong đời sống hàng ngày, xã Minh Nghĩa phối hợp với Trung tâm Viễn thông Nông Cống tập huấn công tác chuyển đổi số cho lãnh đạo, Cán bộ, Công chức xã và các tổ công nghệ số cộng đồng 5/5 thôn.

Nội dung tập huấn tập trung vào các chuyên đề về Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số. Cụ thể: Chuẩn hóa thông tin thuê bao di động theo Thông tư 49; Hướng dẫn người dân Cài đặt phần mềm Định danh điện tử và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn cài đặt add chuyển đổi số Thanh hoaS, BHXH VssID; Mở tài khoản ngân hàng, Hướng dẫn và cái đặt ứng dụng để giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt... Ngoài ra còn tập huấn một số kiến thức cơ bản về chuyển đổi số cho tổ công nghệ số cộng đồng để thực hiện tại địa phương.

 Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các cán bộ, công chức xã, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số, triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh, huyện, xã góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương. Từ đó, tuyên truyền rộng rãi tới nhân dân, làm thay đổi thói quen, nhận thức về chuyển đổi số, mang lại những lợi ích thiết thực phục vụ người dân và nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

 

Nguyễn Thúy - Công chức VHXH