CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Trang trại tổng hợp của HTX rau quả Chung Thủy, thị trấn Nông Cống và mô hình vườn đẹp của ông Đỗ Đăng Thế, xã Tế Nông đạt giải Nhất Chung kết cuộc thi "Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu năm 2023"

Đăng lúc: 08:48:58 18/09/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 12-9-2023, Hội Làm vườn và Trang trại huyện Nông Cống tổ chức Chung kết cuộc thi "Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu năm 2023". Tham dự có đồng chí Võ Duy Sang, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên BTV Hội Làm vườn Việt Nam, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

    IMG_4464.jpg
"Vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu  năm 2023" là cuộc thi mới nhằm thúc đẩy việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện Nông Cống và ngành nông nghiệp về tích tụ đất đai, phát triển sản xuất quy mô lớn, áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất để nâng cao hiệu quả ngành nông nghiệp. Đồng thời, lan tỏa các điển hình nông dân, các chủ trang trại sản xuất, kinh doanh giỏi và đồng hành cùng Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

    Qua phát động, có nhiều mô hình trên địa bàn huyện hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Sau vòng khảo sát ban đầu tại  cơ sở, có 15 mô hình được lựa chọn đủ điều kiện dự thi. Trên cơ sở các tiêu chí và khung điểm có sẵn, Ban Tổ chức đã thực hiện 3 vòng chấm điểm để chọn ra 10 mô hình có trang trại, vườn mẫu nổi trội tham gia vòng chung kết.

    Tại cuộc thi chung kết, các thí sinh đã thuyết trình về khu vườn, trang trại của mình cũng như dự định phát triển cho tương lai. Theo Ban Tổ chức cuộc thi, các thí sinh đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chuẩn bị nội dung thuyết trình chu đáo, nghiêm túc và đúng thể lệ của cuộc thi.

    Các thí sinh trình bày rõ ràng, mạch lạc, có trọng tâm, trọng điểm về ưu thế, khả năng phát triển của các sản phẩm vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu cũng như sức lan toả, nhân rộng trong cộng đồng. Trong đó, việc hình thành các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm là một trong những điểm nổi bật của các vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu được Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đánh giá cao.

Image-1 (1).jpg

    Phát biểu tại chung kết cuộc thi, đồng chí Võ Duy Sang, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Hội Làm vườn và Trang trại Việt Nam, Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa và  đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự nhiệt huyết của Hội Làm vườn và Trang trại huyện Nông Cống và thí sinh. Các đồng chí khẳng định, những sản phẩm vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu được tuyên dương tại cuộc thi sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh, lan tỏa các điển hình nông dân, chủ trang trại sản xuất, kinh doanh giỏi, phát triển kinh tế hiệu quả.

     Để thực hiện tốt công tác phát triển trang trại, xây dựng vườn đẹp trên địa bàn huyện, các đồng chí đề nghị các phòng, ngành, đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các chủ vườn, chủ trang trại phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp hữu cơ, các sản phẩm nông nghiệp sạch, nhân rộng các mô hình vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp trong khu dân cư; nâng cao thu nhập cho hội viên và nông dân. Hội Làm vườn và Trang trại huyện tiếp tục đấu mối với Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh, các phòng, ngành liên quan tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa thiết thực giúp các chủ vườn, chủ trang trại trên trong tỉnh có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi, phát triển bền vững; tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng vườn đẹp, trang trại kiểu mẫu, góp phần xây dựng nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa an toàn, bền vững, tham gia xây dựng NTM.

Image-1.jpg

    Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho trang trại tổng hợp của HTX rau quả Chung Thủy, thị trấn Nông Cống  và mô hình vườn đẹp của ông Đỗ Đăng Thế, xã Tế Nông; đồng thời trao 04 giải Nhì, 04 giải Ba cho các trang trại, các vườn đẹp  tiêu biểu.

Hoàng Yến

   

Các tin khác