CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Tập huấn, hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Đăng lúc: 17:12:58 14/11/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 30-8, tại Trung tâm VH,TT,TT&DL huyện Nông Cống, Sở Công Thương đã phối hợp với UBND huyện Nông Cống tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn công tác duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân và thị xã Nghi Sơn. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Y tế.

 IMG_3995.jpg

    Huyện ta có đồng chí Đồng Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện;  đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng thuộc UBND các huyện: Nông Cống, Như Thanh, Như Xuân và thị xã Nghi Sơn. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn có chợ đang hoạt động nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh và đại diện ban quản lý và tổ giám sát ATTP tại chợ ở các địa phương nói trên.

IMG_4005.jpg

   Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo  Sở Công Thương đã khẳng định tầm quan trọng của hội nghị tập huấn trong việc nâng cao kiến thức cho cán bộ, công chức cấp huyện, xã và tổ giám sát cộng đồng thôn, khu phố về công tác quản lý vệ sinh ATTP, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn VSTP tại địa phương; đồng thời yêu cầu các học viên nêu cao ý thức, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung được triển khai; chấp hành tốt các quy định của Ban tổ chức để hội nghị đạt kết quả cao nhất.

    Tiếp đó,  báo cáo viên của Sở Công Thương đã truyền đạt, hướng dẫn các nội dung về công tác duy trì các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm theo TCVN 11865:2017 và tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm đối với chợ tạm theo Quyết định số 08/2020/QĐ-UBND, ngày 19-2-2020 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

    Đại diện Sở Y tế hướng dẫn công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đối với các sản phẩm kinh doanh tại chợ; đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong chợ; truyền đạt các kiến thức về thực hành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như giải pháp quản lý ATTP hiệu quả, thiết thực; hướng dẫn quy trình kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP…

IMG_4007.jpg

    Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp học viên hiểu rõ các quy định của Nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP; nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo an toàn VSTP. Đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh ATTP và ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; duy trì các tiêu chí ATTP và xây dựng huyện, xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao.

Hoàng Yến