CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Nông Cống: Tăng cường công tác tuyên truyền cho vay chương trình cho vay nhà ở xã hội

Đăng lúc: 08:34:22 21/07/2023 (GMT+7)
100%

Thời gian qua, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Nông Cống tích cực phối hợp chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Chương trình này đã giúp nhiều gia đình công chức, viên chức và người lao động, người thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 Image-1 (52).jpg
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện NC
   Chương trình cho vay nhà ở xã hội là chương trình thiết thực, ý nghĩa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với lãi suất ưu đãi hiện nay là 4,8%/năm; thời gian cho vay tối đa là 25 năm. Mức cho vay tối đa đối với vay vốn để mua, thuê mua nhà ở xã hội tối đa bằng 80% giá trị Hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội; đối với vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay đã giúp nhiều gia đình có điều kiện “an cư, lạc nghiệp”.

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình cho vay nhà ở xã hội, NHCSXH huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tăng cường tuyên truyền, phổ biến văn bản, hướng dẫn của NHCSXH giúp nhân dân hiểu rõ, tham gia vay vốn tín dụng. Đồng thời tổ chức tập huấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ cho vay đến các xã, thị trấn, hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn ...

IMG_1878.jpg  

Gia đình chị Lê Thị Lan Anh, Tiểu khu Lê Xá 1 thị trấn NC được vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện NC để xây nhà mới khang trang

  Là viên chức, tiền lương hạn hẹp  nên việc sở hữu ngôi nhà riêng là niềm ao ước của vợ chồng chị Lê Thị Lan Anh ở tiểu khu Lê Xá 1, thị trấn Nông Cống. Mong ước có ngôi nhà để an cư lạc nghiệp của vợ chồng chị Lan Anh đã thành hiện thực từ khi được tiếp cận nguồn vốn vay của NHCSXH huyện Nông Cống. Chị Lan Anh chia sẻ“Tôi làm ở trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, chồng là bộ đội, cuộc sống gia đình   ổn định. Tuy nhiên, việc xây được nhà ở cũng năm quá tầm tay. Song được NHCSXH huyện Nông Cống cho vay số tiền 498 triệu đồng, cùng với số tiền tiết kiệm được, gia đình đã xây ngôi nhà mới rộng rãi. Việc giải ngân thuận lợi, thủ tục nhanh gọn. Lãi suất của chương trình vay phù hợp với thu nhập của hai vợ chồng, hàng tháng cố gắng tích góp tiết kiệm để trả nợ ngân hàng. Và thời gian vay vốn dài, nên chúng tôi cũng không bị áp lực trả nợ, yên tâm làm việc”.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nông Cống cho biết: Chương trình cho vay nhà ở xã hội có ý nghĩa rất lớn, tạo điều kiện cho các hộ gia đình thu nhập thấp, người lao động, cán bộ công chức, viên chức có cơ hội được tiếp cận vốn vay ưu đãi, xây mới, sửa chữa nhà ở, nâng cao đời sống. NHCSXH huyện đã  chỉ đạo tập trung rà soát, đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về chính sách cho vay  đến các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, đơn vị  đã giải ngân cho 14 lượt khách hàng vay vốn với số tiền 5,1 tỷ đồng. Đến ngày 30/6/2023, dư nợ chương trình cho vay nhà ở xã hội đạt 14,5 tỷ đồng với 38 khách hàng đang vay vốn.

 Thời gian tới, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội ttuyên truyền, đẩy mạnh tăng trưởng nguồn vốn cho vay, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở đối với các đối tượng thụ hưởng gồm: Người có công với cách mạng; Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; Cán bộ, công chức, viên chức nằm trong đối tượng thụ hưởng theo Nghị định 100 được vay vốn để mua, thuê  nhà ở xã hội, xây mới hoặc sửa chữa nhà để ở giúp ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.
Ngân hàng CSXH  huyện Nông Cống