CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Hội nghị truyền thông “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”

Đăng lúc: 21:17:40 26/03/2021 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 26/3/2021, tại xã Tân Phúc, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức truyền thông “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Tới dự có các đồng chí: Lê Xuân Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hà Thị Phương – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa.

20210326_092901.jpg 

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, an toàn thực phẩm  không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn là biểu hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Được tiếp cận với thực phẩm an toàn là quyền cơ bản đối với mỗi con người. Trong thời gian qua, các cấp, các ngành đã và đang tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vấn đề về an toàn thực phẩm vẫn chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ ở cơ sở; tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm trong các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn xảy ra; thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình, gây lo lắng, băn khoăn trong toàn xã hội và gióng lên hồi chuông báo động như hiện nay.

Với chủ đề “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình truyền thông được tổ chức là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em hội viên phụ nữ về sản xuất, chế biến, kinh thực phẩm an toàn, đồng thời tác động tích cực đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, du lịch, thương mại và an sinh xã hội. Thông qua hình thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động, hấp dẫn bằng các phần thi như: đuổi hình bắt chữ, rung chuông vàng... hội nghị truyền thông đã chuyển tải những thông điệp đến với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Chương trình truyền thông cũng là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từng bước tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn tại địa phương.

 

 

 

 

Nguyễn Thơ