CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

CÔNG TRÌNH BIỂU TƯỢNG HUYỆN NÔNG CỐNG ĐIỂM NHẤN KHÔNG GIAN KIẾN TRÚC

Đăng lúc: 14:31:32 04/02/2016 (GMT+7)
100%

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, huyện Nông Cống quyết định đầu tư xây dựng công trình biểu tượng huyện Nông Cống tại khu vực Ngã ba Thái Hòa, thị trấn Nông Cống.

         Biểu tượng đã được lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn, Hội đồng khoa học huyện xem xét lựa chọn trên cơ sở các ý tưởng và phương án kiến trúc tham gia thi thiết kế. Công trình được khởi công từ tháng 5-2015, có tổng mức đầu tư gần 01 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác.

Công trình được thiết kế với tổng chiều cao 12,3m gồm 02 phần chính: Phần đế của biểu tượng là mô phỏng cách điệu từ hình ảnh nón lá và trống đồng tượng trưng cho hai giá trị truyền thống trong sản xuất nông nghiệp và nghề tiểu thủ công nghiệp. Phần thân của biểu tượng là sự kết hợp của 02 cặp xoắn ốc (gồm 04 thanh), đồng dạng bằng vật liệu thép, hạt nhân hình khối chóp đa giác cách điệu, bên trong có nhân; phần thân của biểu tượng là mô phỏng hai bàn tay nâng hạt thóc, bên trong là nhân hạt gạo - nó cũng là hình ảnh cách điệu của ngòi bút, ngọn lửa, tượng trưng tri thức thời đại với hy vọng phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao cho tương lai. Ngoài ra, xung quanh biểu tượng còn là quần thể cảnh quan, cây xanh, bồn hoa được bố trí phù hợp với tính chất công trình. Đến nay, các hạng mục xây lắp chính cơ bản đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo không gian kiến trúc đô thị, góp phần tôn vinh, tạo điểm nhấn cho thị trấn Nông Cống. Các phần việc còn lại như lát đá khu vỉa hè đường; lắp đặt hệ thống đèn chiếu ánh sáng, đèn trang trí được điều khiển tự động bằng bộ cảm biến; hoàn thiện hệ thống rãnh thoát nước và quần thể cảnh quan, cây xanh, bồn hoa sẽ được đầu tư hoàn thiện khi có nguồn vốn đầu tư.

Lê Ngọc Thắng

Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện