CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NÔNG CỐNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ XXIII, NHIỆM KỲ 2015-2020!

Bưu điện huyện Nông Cổng đẩy mạnh chuyển đổi số

Đăng lúc: 08:00:01 22/03/2023 (GMT+7)
100%

Thời gian qua, Bưu điện huyện Nông Cống đã vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid 19, thể hiện rõ nét vai trò doanh nghiệp phục vụ cộng đồng, đảm bảo tính liên tục hoạt động của mạng lưới. Tổng doanh thu năm 2022 đạt hơn 30 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước hơn 1 tỷ đồng. Đặc biệt, trong lĩnh vực chuyển đổi số, Bưu điện huyện đã có nhiều đưa ra nhiều cách làm hay, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

 Theo đó, Bưu điện đã đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số trên toàn mạng lưới với phương châm “ lấy công nghệ thông tin làm  nền tảng và là công cụ, giải pháp hữu hiệu thúc đẩy quá trình hiện đại hóa sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng”. Ngay từ năm 2022, Bưu điện huyện đã triển khai sâu rộng dự án “Hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin Bưu chính Việt Nam (MPITS) thông qua việc kết hợp thế mạnh về dòng chảy vật lý song song với dòng chảy dữ liệu. Đồng thời tích hợp các hệ thống ứng dụng và nền tảng khác tạo thành một hệ sinh thái số Bưu điện Việt Nam. Bên cạnh đó, hiện nay, hệ thống Bưu điện cũng đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung cấp các dịch vụ trung gian thanh toán như ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, chuyển tiền điện tử, thu hộ, chi hộ. Trong đó, đáng chú ý là ví điện tử Postpay.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát, chuỗi cung ứng hàng hóa bị đứt gãy, Bưu điện huyện đã vào cuộc để tháo gỡ những khó khăn cho nông dân, tìm đầu ra cho sản phẩm . Qua đó, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn. Triển khai quyết định số 1304 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hỗ trợ đưa người nông dân lên sàn thương mại điện tử, Bưu điện huyện Nông Cống là một trong những đơn vị tiên phong trong việc hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, góp phần thúc đẩy kinh tế số nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, đã có 1.500 hộ nông dân có địa chỉ trên sàn TMĐT. Trong đó có 5 hộ nông dân có sản phẩm OCOP từ 3 đến 4 sao được hỗ trợ mở tài khoản trên sàn TMĐT Postmart.vn, qua đó tiêu thụ được nhiều nông sản các loại cho nông dân.

Trần Hà